Tinh dầu hoa anh thảo cho con bú uống được không? Cách dùng thế nào

Tinh dầu hoa anh thảo cho con bú uống được không? Đây là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm nhất khi có nhiều người cho rằng trong giai đoạn này không nên dùng có người lại bảo nên dùng.

Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất, có được dùng hay không và nếu có thì tinh dầu hoa anh thảo uống khi nào, ngoài cách uống còn cách nào khác hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất.

Tinh dầu hoa anh thảo cho con bú uống được không

Phụ đang cho con bú hoặc đang có bầu uống tinh dầu hoa anh thảo được không, có ảnh hưởng gì đến bé hay không? Hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu chứng minh và xác thực việc uống tinh dầu hạt hoa anh thảo sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Cho nên câu trả lời cho câu hỏi trên là KHÔNG ảnh hưởng. Cụ thể:

Thành phần tinh dầu hoa anh thảo có chứa nhiều axit gamma-linolenic, không ảnh hưởng gì đến quá trình tiết sữa và phát triển tuyến sữa mẹ trong quá trình mang thai. Thường xuyên sử dụng dầu hoa anh thảo trong 8 tháng đầu tiên của thai kỳ còn giúp tăng lượng sữa mẹ. Còn trong thời gian cho con bú thì dầu hoa anh thảo giúp tăng lượng sữa, tiết sữa đều và sữa mẹ giàu dinh dưỡng hơn.

Tinh dầu hoa anh thảo dùng cho mẹ bầu có thể hỏi ý kiến của bác sĩ trước
Tinh dầu hoa anh thảo dùng cho mẹ bầu có thể hỏi ý kiến của bác sĩ trước

Ngoài ra uống tinh dầu hoa anh thảo còn giúp làm nóng sữa mẹ đến 63,5 độ C và giảm nồng độ axit linolenic đến 22% một cách tự nhiên nhất. Điều này đã chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học với nhiều bà mẹ khác nhau.

Cho nên có thể cho rằng tinh dầu hoa anh thảo có dùng cho con bú và không mang lại bất lợi gì trong quá trình tiết sữa và phát triển tuyến sữa của người mẹ. Tuy nhiên để chắc chắn cơ thể không bị dị ứng với sản phẩm, tốt nhất các mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Điều này sẽ giúp không gây ra tác dụng phụ không mong muốn nào khi sử dụng.

Vậy tinh dầu hoa anh thảo nên uống lúc nào? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc tiếp xuống dưới để hiểu hơn:

Cách dùng tinh dầu hoa anh thảo trong giai đoạn cho con bú

Tinh dầu hoa anh thảo có bầu dùng được không thì phần trên đã giúp bạn hiểu hơn, đến đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách uống tinh dầu cũng như bôi ngoài da. Sao cho, cả hai cách dùng này sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Uống tinh dầu hoa anh thảo khi cho con bú

Với mẹ bầu hoặc người đang cho con bú thì việc uống tinh dầu là tốt nhất, tinh dầu phát huy tác dụng sâu bên trong. Cách dùng như sau:

Tinh dầu hoa anh thảo uống trong bao lâu

Thứ nhất tinh dầu hoa anh thảo có nên uống liên tục hay uống bao lâu sẽ có hiệu quả? Thông thường các mẹ nên uống trong thời gian 12 tuần là hết một liệu trình và dừng sử dụng.

Viên uống tinh dầu hoa anh thảo
Viên uống tinh dầu hoa anh thảo

Tinh dầu hoa anh thảo uống lúc nào?

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh thời điểm uống ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phát huy tác dụng của sản phẩm hay bất kỳ loại thuốc nào. Vì thế thời điểm thích hợp nhất để uống tinh dầu hoa anh thảo thường là sau khi ăn từ 30 – 45 phút. Nên uống vào sau bữa sáng và sau bữa tối, thời gian cách này đủ để tinh dầu hấp thụ vào cơ thể.

Tinh dầu hoa anh thảo uống như thế nào

Tinh dầu hoa anh thảo ngày uống mấy viên? Tùy vào từng thương hiệu, loại sản phẩm mà mỗi viên sẽ được đong trọng lượng khác nhau. Do đó mà ngày uống mấy viên cũng khác nhau. Thông thường mỗi ngày chúng ta dùng khoảng 2g tương ứng với 1 – 2 viên. Ngày uống hai lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Uống tinh dầu hoa anh thảo theo đúng hướng dẫn sử dụng
Uống tinh dầu hoa anh thảo theo đúng hướng dẫn sử dụng

Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo bôi ngoài da

Ngoài việc dùng để uống thì dùng người ta còn dùng để bôi ngoài da. Vậy với cách sử dụng bôi thì tinh dầu hoa anh thảo dùng cho lứa tuổi nào? Mọi lứa tuổi đều có thể dùng mà không gây tác dụng phụ nào. Các mẹ có thể bôi cho bé để giúp sát khuẩn da và phòng chống các bệnh lý về da cũng rất hiệu quả. Cách dùng như sau:

Tinh dầu hoa anh thảo có thể bôi ngoài da
Tinh dầu hoa anh thảo có thể bôi ngoài da
  • Mỗi ngày vào sáng và tối, các mẹ bôi một ít cho da bé. Trước đó cần vệ sinh sạch vùng da để hiệu quả bôi mang lại là tốt nhất.
  • Nhỏ một ít tinh dầu vào tay và xoa đều sau đó mới bôi lên da bé. Da bé khá mỏng manh không nên nhỏ trực tiếp tinh dầu lên da và bôi trực tiếp.
  • Thoa lên da và massage nhẹ nhàng để tinh dầu thấm sâu vào da. Có thể bôi tinh dầu lên da bé rồi thoa thêm kem chống nắng cho trẻ em, khi cần đưa bé ra ngoài mà không gây tác dụng phụ gì.
  • Để tránh da bé không xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào, trước khi thoa lên mặt, bạn nhỏ một lượng vừa đủ lên phần tay bé để kiểm tra xem cơ thể bé có bị dị ứng với tinh dầu hay không. Sau đó mới thoa lên mặt và những vùng khác.

Trên đây là một số thông tin về tinh dầu hoa anh thảo cho con bú uống được không? Hy vọng với những thông tin này đã phần nào giúp bạn hiểu hơn cũng như biết cách dùng tinh dầu trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi chúng tôi tại Google News
Thơm Nách Chân Nguyên đặc trị hôi nách hiệu quả
Nha Băng Chân Nguyên - Giải pháp cho bệnh răng miệng
Đèn xông tinh dầu bằng điện
Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

One thought on “Tinh dầu hoa anh thảo cho con bú uống được không? Cách dùng thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *