Những con người tại Chân Nguyên

Chữa lành bệnh da liễu là cam kết đầu tiên của Chân Nguyên.

Chân Nguyên là nơi hội tụ của những con người cùng chung một khát vọng trao niềm tin, giá trị thật, sự chân thành tới mỗi bệnh nhân. Những con người đó là Bác sỹ Nguyễn Thị Phượng (Thạc sỹ – giảng viên Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh); Nguyễn Bảo Hoa người đã có mười năm gắn bó với những bệnh nhân Da Liễu và một nhân tố không thể thiếu đó là người kết nối – Nguyễn Thị Như Quỳnh.

Là đội ngũ cố vấn gồm những chuyên gia, lương y hàng đầu trong lĩnh vực Da Liễu. Tất cả có mặt ở đây là để phục vụ bạn như những gì bạn xứng đáng được hưởng.

Chữa lành bệnh da liễu vì … ham cái đẹp

Thạc sĩ - Bác sĩ: Nguyễn Thị Phượng
Thạc sĩ – Bác sĩ: Nguyễn Thị Phượng

“Con gái ai chẳng ham làm đẹp”, đó là lời tâm sự của bác sỹ Phượng. Nhưng với một bệnh nhân da liễu, để đẹp thật sự là khó khăn, thêm vào đó là những thách thức trong cuộc sống thường nhật khi người bệnh chưa thể chăm sóc được cho chính mình, cho những người thương yêu.

Vậy là từ một gia đình bốn đời làm nghề bốc thuốc trị bệnh da liễu, Nguyễn Thị Phượng đã theo học tại Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Sau sáu năm cô tốt nghiệp hạng ưu Thạc sỹ Y học cổ truyền. Suốt quá trình làm Luận văn, Nguyễn Thị Phượng tham gia nghiên cứu, khám chữa bệnh, lấy số liệu bệnh nhân từ Bệnh viện Da Liễu Trung ương, bệnh viện Y học cổ truyền.

Rất nhiều gian khó, thử thách nhưng thời gian học tập và làm việc tại bệnh viện Da liễu hàng đầu tại Việt Nam đã đem lại những trải nghiệm hữu ích cho bác sỹ Đông y Nguyễn Thị Phượng. Cô tâm sự: “Đi mới thấy là có nhiều thứ mình chưa biết, thật sự nếu chỉ thuần Đông y không thôi thì quả là sự thiếu xót”. Nếu quá trình khám và điều trị bệnh da liễu của Đông Y đầy ắp những khái niệm trìu tượng về âm dương, ngũ hành, can, phế, tỳ… thì Tây y đem lại cái nhìn chân xác cụ thể hơn từng loại bệnh.

Không chữa bệnh một cách mơ hồ, qua xét nghiệm lâm sàng của Tây Y, người bác sỹ Đông y có cái nhìn khách quan và chính xác về từng loại bệnh. Ứng dụng Tây y trong điều trị sẽ giúp nâng cao tính hiệu quả của các bài thuốc cổ truyền.

Mười năm gắn bó với bệnh nhân da liễu

Bác Sĩ: Nguyễn Thị Hoa
Bác Sĩ: Nguyễn Thị Hoa

Có mười năm gắn bó với những người bị bệnh da liễu (viêm da, viêm da cơ địa, vẩy nến, á sừng…) nhưng với Nguyễn Bảo Hoa, cô thấy những nỗ lực của mình còn quá nhỏ bé. Những câu chuyện, sự sẻ chia từ phía người bệnh luôn hối thúc Bảo Hoa hoàn thiện chính mình.

Có lần khám bệnh cho bệnh nhân, nghe họ tâm sự. Một cảnh đời ngỡ như chỉ có trên phim ảnh hiện ra. Bệnh nhân năm nay 26 tuổi (cô ấy tên là Như), cô ấy kể về chuyện tình cảm buồn của bản thân. Năm 2010, không rõ vì lý do gì, bệnh vẩy nến trên toàn thân. Cô gái hốt hoảng tìm đến các bệnh viện da liễu, cầu cứu đủ phương mà vô hiệu.

Hạnh phúc bắt đầu tuột rơi. Khi gia đình người yêu biết được tình trạng của cô, ai nấy đều hoảng hốt, họ lo về tương lai, lo những đứa cháu của mình cũng sẽ thừa hưởng “gen” bệnh ngoài da như vậy. Cô và người yêu, hai người thương nhau lắm, vì bệnh vì gia đình anh cấm cản mà rồi họ không đến được với nhau.

Và giờ đường đến với trái tim của cô gái 26 tuổi đóng kín. Đáng sợ hơn cô thành kiến với cả Đông Y lẫn Tây Y. Về phần mình, lặng nghe tâm sự của cô gái, Nguyễn Bảo Hoa chỉ còn biết phải nỗ nhiều hơn nữa! Cô tin những chia sẻ, sự thấu hiểu giữa thầy thuốc và bệnh nhân sẽ đem lại thành công trong điều trị bệnh da liễu.

Người kết nối

Y Sỹ Nguyễn Thị Như Quỳnh
Y Sỹ Nguyễn Thị Như Quỳnh

Là phụ tá tin cậy của bác sỹ Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Thị Như Quỳnh là người nắm trong tay quy trình chế biến thuốc, tủ thuốc của Chân Nguyên. Cô ấy cũng là người kết giữa từng đơn thuốc với bệnh nhân.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng thuốc, sắc thuốc người bệnh có thể kết nối nhanh với Nguyễn Thị Như Quỳnh, cô ấy luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Đặt Lịch Khám