Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ phỏng

Ghẻ phỏng là căn bệnh ngoài da khá phổ biến nhưng rất ít người hiểu rõ về nó. Vậy ghẻ phỏng là gì và đâu là nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ phỏng?

Để nắm rõ những thông tin quan trọng liên quan đến căn bệnh này, bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin cơ bản nhất đã được Trung tâm đông y Chân Nguyên rút ra thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh ghẻ phỏng là gì?

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Sáng (chuyên khoa Nhi – Bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng) cho biết, bệnh ghẻ phỏng là bệnh nhiễm trùng da do vi khuẩn hình cầu gây ra.
Ghẻ phỏng là bệnh nhiễm trùng nhẹ trên bề mặt da, khi khỏi không để lại sẹo nhưng táo phát nhiều lần. Ghẻ phỏng thường gặp ở trẻ em và có thể gây biến chứng viêm cầu thận cấp.

Nguyên nhân gây bệnh ghẻ phỏng

 Vi khuẩn gây bệnh có từ nhiều nguồn khác như móng tay dài, dính cáy ghét đất là nơi thuận lợi cho vi khuẩn cư trú, từ đó bệnh theo các vết cào xước gây xây xát ngoài da. Hoặc bệnh lây từ các loại vật nuôi trong nhà sang trẻ nhỏ.

Nhà trẻ, trường học là môi trường dễ lây từ bé này sang bé khác.

Dấu hiệu nhận biết bị ghẻ phỏng

 Dấu hiệu đầu tiên là các vết đỏ trên da, sau đó vết từ từ nổi lên thành mụn nước và bóng nước như bị phỏng.⚡️ Vết phỏng này nhanh chóng bị vỡ ra và khô lại thành mảng màu vàng. Lớp màng này rất dễ tróc khi trẻ gãi do ngứa.
 Chất dịch ở vết ghẻ này khi vỡ ra sẽ lây lan đến các vùng da lân cận do có chứa vi khuẩn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất liên quan đến căn bệnh ghẻ phỏng bao gồm khái niệm bệnh,nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ phỏng. Hi vọng với những thông tin đã được cung cấp có thể giúp người bệnh có được nhiều kiến thức ý nghĩa cho mình.

Chúc người bệnh thật nhiều sức khỏe!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *