Chân Nguyên: Chân Thành – Nguồn Cội

“Tuân thủ quy luật thiên nhiên là liệu pháp tốt nhất cho mỗi người”, sự chân thành của Lương y là chìa khóa giúp bệnh nhân chiến thắng bệnh tật.

Những cam kết, những hứa hẹn, những nụ cười… nhưng ở Chân Nguyên sự chân thành của người Lương y bắt đầu từ việc chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân. Chúng tôi tìm về với tự nhiên, với nguyên lý y học cổ truyền để đem lại liệu pháp chữa bệnh da liễu tốt nhất cho mỗi người.

Đến Chân Nguyên trao niềm tin nhận về hạnh phúc.

Từ một ước mơ

Chúng ta người Á Đông, người Việt Nam, bản thân mỗi người đã luôn nối dài những ký ức về tổ tiên. Vậy tại sao không trở về để tìm ra câu trả lời cho những căn bệnh ngoài da? Đó chính là nguồn cội, là sự bắt đầu để Chân Nguyên thành lập.

Bác Sỹ Nguyễn Thị Phượng tại lễ bảo vệ luận văn thạc sỹ
Bác Sỹ Nguyễn Thị Phượng tại lễ bảo vệ luận văn thạc sỹ

Chân Nguyên ra từ ý tưởng như vậy. Một hành trình mới mở ra cho Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Phượng (hiện đang công tác tại Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh) cùng một số đồng nghiệp. Chúng tôi mong xây dựng nên một bệnh viện y học cổ truyền, nơi trao vào tay người bệnh những giá trị tự nhiên, y học phương Đông.

Ngày 2 tháng 3 năm 2016, Trung tâm Da Liễu Chân Nguyên được thành lập. Giám đốc kỹ thuật là Bác sỹ Nguyễn Thị Phương, hiện là thạc sỹ, giảng viên tại Viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Đội ngũ thầy thuốc là những người đã nhiều năm gắn bó với bệnh nhân da liễu.

Đó là ước mơ, là tương lai, là những gì chúng tôi đang làm. Nhưng ngay từ bây giờ bạn đã có thể đến với Chân Nguyên. Ở đây không còn có những lo ây, căng thẳng khi nghe bác sỹ chẩn đoán kê đơn.

Ở đây chúng tôi đón tiếp bạn bằng bằng sự chân thành, ấm áp trong từng chỉ, từng hành động suốt quá trình khám và chữa bệnh. Chân Nguyên, chúng tôi tin rằng những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Người bệnh đến với Chân Nguyên để tìm phương thuốc chữa lành bệnh về da và bạn có thể tìm cho mình lời giải về những ưu tư trong cuộc sống.

Trên nền tảng là y lý phương Đông, kết hợp với thành tựu của nền Y học hiện đại, Chân Nguyên cam kết chữa lành bệnh da liễu, đặc biệt là các bệnh như Viêm da cơ địa, tổ đỉa, á sừng, trị mụn… Đó là sự chân thành lớn nhất mà Chân Nguyên trao đến mỗi người bệnh.

Điều duy nhất chúng tôi cần ở bạn – những người bị bệnh da liễu đó là niềm tin. Niềm tin sẽ gắn kết thầy thuốc và bệnh nhân, niềm tin cho chúng ta chiến thắng những căn bệnh ngoài da quái ác.

Nguồn cội: khi y học cổ truyền trở lại

Chúng ta là người Á Đông, chúng ta là người Việt Nam, cuộc sống của mỗi chúng ta hôm nay là sự nối dài những ký ức về tổ tiên, sự tiếp nối nguồn cội. Vậy tại sao không trở về để tìm ra câu trả lời cho những căn bệnh ngoài da?

Y học không có sự phân biệt Đông Y và Tây Y, tất cả đều có gốc chung ban đầu là dùng thảo dược để chữa bệnh, tất cả chỉ chung một mục đích. Cho đến một ngày, khoa học kỹ thuật đẩy chúng ta rời xa dần cội nguồn. Tây Y sử dụng kháng sinh, các chất tổng hợp, Đông Y bám trụ lại với mẹ tự nhiên.

khi y học cổ truyền trở lại
khi y học cổ truyền trở lại (ảnh minh họa)

Nói riêng trong lĩnh vực da liễu. Corticosteroid thần dược của Tây Y. Rất nhiều các phương thuốc (bôi ngoài da, viên uống, tiêm) đều có chế phẩm Corticoid. Với bệnh da liễu được cho là có nguồn gốc từ vi khuẩn, Tây Y có thêm kháng sinh.

Cho đến một ngày, y khoa nhận ra Corticoid tổng hợp nguy hiểm khôn lường. Việc sử dụng thứ chế phẩm này tước đi năng lực tự sản xuất Corticoid tự nhiên của cơ thể người (hai tuyến thượng thận), tàn phá cơ thể. Trong khi đó kháng sinh góp phần diệt luôn cả những lợi khuẩn trong cơ thể mỗi người, tích lũy dần độc tố và gây nên tình trạng miễn kháng sinh.

“Tây Y trị bệnh, Đông Y trị người”, bên cạnh các thuốc như: Tiêu sừng thủy, Mộc hồng bì, Hỏa dược thang, Tiêu bào thổ, Kim ngưng giao … Chân Nguyên sử dụng các bài thuốc cổ phương như Tứ vật tiêu phong ẩm (dành cho người bệnh mãn tính), Bổ trung ích khí, Quy tỳ thang, Bát chân thang, lục vị thang…

Quan trọng hơn, những bài thuốc cổ phương này được Chân Nguyên gia giảm, điều vị để phù hợp với cơ địa từng bệnh nhân. Lấy lại cân bằng âm dương, Phế, Tỳ điều hòa giúp cơ thể tự chữa lành vết thương đó mới là trị bệnh da liệu từ tận gốc rễ.

Chân Nguyên cam kết không sử dụng Corticoid tổng hợp trong bất cứ bài thuốc nào. Các bài thuốc của chúng tôi đều 100% thảo dược tự nhiên.

Trở về nguồn cội? Trao giá trị Chân Thành. Ở Chân Nguyên chúng tôi trở về với các giá trị y học cổ truyền, dùng triết học phương Đông để tìm đúng nguyên nhân gây bệnh, đúng cơ chế bệnh sinh. Đó cũng là sự chân thành, là niềm tin để chúng tôi cam kết chữa lành bệnh cho bạn.

Hình ảnh tại Chân Nguyên

ảnh tại chân nguyên
ảnh tại chân nguyên
ảnh tại chân nguyên
ảnh tại chân nguyên
ảnh tại chân nguyên
ảnh tại chân nguyên
Đặt Lịch Khám