Đông Y Chân Nguyên Thăm Và Chúc Tết Trung Thu Cháu Cao Đức Khánh

Mở đầu cho chương trình Đêm trăng yêu thương là cuộc đến thăm và trao quà cho cháu Cao Đức Khánh (Cổ Nhuế- Hà nội), cháu bé không may mắc bệnh viêm da cơ địa toàn thân đã điều trị tại Trung tâm đông y Chân Nguyên được 3 tháng và hiện tại đã khỏi hoàn toàn.

Chúng tôi được tiếp đón tận tình từ gia đình bé, nhìn những khuôn mặt rạng rỡ của bà và bố mẹ cháu khiến chúng tôi cũng có phần vui lây.

Cháu Cao Đức Khánh
Cháu Cao Đức Khánh

Còn nhớ cách đây 3 tháng, trung tâm tiếp nhận một cháu bé mắc bệnh viêm da cơ địa toàn thân rất nặng. Trên khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu là làn da chỗ khô nứt nẻ, chỗ mụn nước vỡ ra đang chảy dịch vàng. Nhìn đứa bé còn chưa biết nói với khuôn mặt hiện rõ vẻ khó chịu vì ngứa ngáy và ánh mắt đầy thiết tha của gia đình khiến bác sĩ Phượng không khỏi xúc động.

Bắt đầu phát bệnh chỉ khi mới được 3 tháng tuổi, bé Cao Đức Thắng được bố mẹ ông bà đưa đi chạy chữa khắp mọi nơi gồm cả đông; tây y kết hợp. Những tưởng bệnh của con sẽ được chữa khỏi nhưng không ngờ mỗi ngày một nặng hơn. Đưa con đến tất cả các viện lớn như  Da liễu TW hay Bệnh viện Nhi TW nhưng tất cả chỉ nhận lại sự lắc đầu từ chối.

Nhìn con chỉ mới 4- 5 tháng tuổi ngày đêm phải chịu đựng những cơn ngứa và đau hành hạ, bố mẹ thương con quyết tâm tìm đến tất cả những nơi được biết đến. Nhưng rồi tiền mất tật mang, bệnh con không khỏi mà còn thấy nặng lên nhiều.

Thời gian cháu Khánh mắc bệnh
Thời gian cháu Khánh mắc bệnh

Cuộc đến thăm của chúng tôi được sự tiếp đón của bà nội và bố mẹ của bé, nhìn thấy đông người cháu bé khóc ré lên vì sợ. Hỏi ra mới biết vì từ lúc bị bệnh đến giờ cháu giường như cách ly hẳn với người ngoài, những nơi đông người như công viên hay trung tâm thương mại lớn cháu thường ít được đưa tới. Khi nghe được lí do này một niềm thương cảm ùa đến với mỗi người.

Khi được hỏi đến lí do gia đình biết đến Trung tâm đông y Chân Nguyên để đưa cháu đến khám, mẹ cháu có vẻ ngại ngùng chia sẻ “Tôi có tham gia một số diễn đàn cùng với rất nhiều các bà mẹ và người bệnh mắc bệnh về da khác. Có đợt tôi được một người đưa cho địa chỉ của trung tâm có bác sĩ Phượng đây. Tôi và chồng có tìm hiểu thì thấy chị được lên cả tivi nên cũng có phần tin tin, với cả đây cũng là lựa chọn cuối cùng rồi giờ còn nước còn tát thôi. Thú thực ban đầu tôi với chồng cũng còn do dự lắm nhưng vì con nên chúng tôi làm liều và kết quả con tôi được như bây giờ. Đúng là ông trời còn thương để tôi biết đến Trung tâm”.

Trong suốt buổi ghé thăm, thứ chúng tôi nhận được là vô số lời cảm ơn từ gia đình gửi đến Trung tâm. Là những người bác sĩ YHCT chân chính hoạt động trong một Trung tâm Đông y chân chính, chúng tôi không khỏi tự hào vì điều đó.

Bà nội cháu bé không giấu nổi vẻ vui mừng “Hôm qua tôi với ông của cháu vừa dự định với nhau sẽ bắt taxi cho cả nhà đến Trung tâm để cảm ơn các bác sĩ thì hôm nay các bác sĩ đã đến trước rồi. Chúng tôi thật sự rất bất ngờ, không những trung tâm chữa bệnh giỏi mà còn tình cảm nữa, gia đình cảm ơn trung tâm rất nhiều”.

Cháu Cao Đức Khánh sau 1 tháng điều trị
Cháu Cao Đức Khánh sau 1 tháng điều trị

Kết thúc chuyến thăm và tặng quà gia đình cháu Cao Đức Khánh chắc hẳn trong lòng mỗi người đều đầy ắp niềm vui. Vậy là trung thu này cháu Cao Đức Khánh đã có thể đi chơi, đi rước đèn như bao em bé khác mà không phải ở nhà chịu cảnh ngứa ngáy nữa.

Chúng tôi vui vì điều đó, mong rằng gia đình cháu có một mùa trung thu ấm áp, an lành và tràn ngập niềm vui.

Rate this post
Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *