Đông Y Chân Nguyên Thăm Và Chúc Tết Trung Thu Bệnh Nhân Kim Ngân

Kết thúc cho chuyến hành trình Đêm Trăng Yêu Thương là cuộc ghé thăm và tặng quà cho các bệnh nhân ở tỉnh Hòa Bình.

Đoàn chúng tôi gồm có: Trưởng đoàn anh Đặng Duy Linh– Chủ tịch HĐQT Chân Nguyên, bác sĩ Nguyễn Thị Phượng– Trưởng khoa da liễu Chân Nguyên cùng các bác sĩ hiện đang công tác tại Trung tâm Đông y Chân Nguyên.

Trung tâm đông y Chân Nguyên Thăm và tặng quà em Kim Ngân tại Hòa Bình
Trung tâm đông y Chân Nguyên Thăm và tặng quà em Kim Ngân tại Hòa Bình

Cuộc ghé thăm đầu tiên của chúng tôi là em Kim Ngân, bệnh nhân bị viêm da cơ địa. Trường hợp này khá đặc biệt vì có đến hai chị em trong gia đình đều bị bệnh và đều được chữa trị tại Trung tâm đông y Chân Nguyên. Khi đoàn chúng tôi đến không may mắn chỉ gặp được Kim Ngân còn cô em gái cũng là bệnh nhân của chúng tôi đã đi học nên không thể gặp.

Khác với gương mặt lo lắng, buồn bã cách đây hơn 3 tháng khi đưa các con đến thăm khám, bố mẹ em nhiệt tình, rạng rỡ tiếp đón chúng tôi khiến cả đoàn ai cũng trở nên hào hứng.

GĐ Đặng Duy Linh trò chuyện cùng gia đình em Kim Ngân
GĐ Đặng Duy Linh trò chuyện cùng gia đình em Kim Ngân

Về phía Kim Ngân, em không may mắn phải nghỉ học từ hồi lớp 5 để mổ cột sống, sau cuộc phẫu thuật em cũng không thể bình phục hẳn và không đủ sức khỏe để tiếp tục đến trường cùng bạn bè nữa. Những tưởng cuộc đời em chỉ khổ đến vậy thì căn bệnh viêm da lại tiếp tục hành hạ em cách đây không lâu.

Vừa gánh chịu nỗi khổ do vẹo cột sống lại chịu sự khổ sở do căn bệnh viêm da cơ địa hành hạ. Mọi thứ như muốn dồn em vào ngõ cụt, mặc dù đã được bố mẹ lo chạy chữa khắp mọi nơi mà bệnh không có chút tiến triển.

Rồi như tin sét đánh ngang tai với bố mẹ em khi bỗng một ngày cô con gái còn lại của mình cũng bắt đầu xuất hiện những triệu chứng trên bề mặt da y hệt như vậy. Chị chưa chữa khỏi lại đến cô em, bố mẹ em gần như tuyệt vọng vì không biết chạy chữa ở đâu.

Ths-Bs Nguyễn Thị Phượng chia sẻ động viên mẹ Kim Ngân
Ths-Bs Nguyễn Thị Phượng chia sẻ động viên mẹ Kim Ngân

Mẹ em tâm sự ” Mặc dù đã tìm cách chạy chữa khắp nơi chỉ mong con khỏi bệnh nhưng mà không ai chữa được cả. Đến cả bệnh viện lớn cũng đã từ chối chữa cho con tôi và bảo là bệnh này không chữa khỏi được”.
Bố các em cũng ngậm ngùi “Mình người lớn bị bệnh còn có thể chịu được nhưng bọn trẻ chúng nó khổ lắm, tối nào con bé cũng không ngủ được cứ gần sáng mệt quá nó mới ngủ được một tí. Hai vợ chồng tôi thì cũng không tiếc tiền chạy chữa cho con nhưng đưa đi khắp nơi có khỏi được đâu. Nói thật chỉ cần chữa khỏi bệnh cho con thì bao nhiêu tiền tôi cũng lo, chứ nhìn con nó khổ mình làm bố mẹ cũng không yên được”.

Vậy đấy, bệnh tật đâu phải cứ bỏ tiền ra là có thể chữa khỏi. Bố mẹ thương con nhưng không gặp đúng thầy đúng thuốc thì cho dù có cố gắng chạy chữa cũng không đạt kết quả.

Nhưng rồi, thật may mắn khi một ngày gia đình em biết đến Trung tâm Đông y Chân Nguyên, tìm hiểu thấy Trung tâm đã chữa khỏi cho nhiều người bệnh như con gái mình nên đã quyết định đưa hai chị em đến thăm khám. Và may mắn hơn nữa khi các bác sĩ khẳng định có thể chữa khỏi bệnh cho cả hai chị em.

Đến hiện tại, sau thời gian điều trị bằng thuốc của Trung tâm bệnh của cả hai em đã được cải thiện rõ rệt. Các em bây giờ đã có thể ngủ ngon hơn, không còn ngứa ngáy khó chịu nhiều như trước đây nữa.

Mẹ hai em vui vẻ chia sẻ “Chúng tôi tìm hiểu Trung tâm đông y Chân Nguyên cũng không được nhiều, nhưng có một điểm khiến tôi tin tưởng là có chương trình trên tivi đã chiếu về trung tâm rồi. Thế là tôi quyết định đưa các con xuống, đến đây thì niềm tin mới thật sự tuyệt đối. Từ cô lễ tân đến bác sĩ Phượng đây đều tận tình và chu đáo. Bác sĩ còn chắc chắn có thể chữa khỏi cho con tôi nữa, lúc đó tôi rất vui”.

Bố em vui vẻ tiếp lời “Nghe được tin bệnh của các con có thể chữa khỏi tôi không thể không vui, nhìn các con đang tuổi ăn tuổi lớn mà bị bệnh hành hạ thì sao chịu được. Tôi đã bảo vợ là cho dù các bác sĩ có bảo bao nhiêu tiền mà bệnh con có thể chữa khỏi thì cũng chữa. Đến hiện tại nhìn thấy các con được như thế này chúng tôi rất hài lòng “.

Nghe được đến đây, trong lòng chúng tôi cũng đã phần nào có thể yên tâm về tình trạng của các em. Không những các em ngủ ngon, vui vẻ trở lại mà chính bố mẹ của các em cũng đã có thể ăn ngon ngủ yên khi nhìn thấy các con được như vậy.

Tạm biệt gia đình em sau những câu chuyện vui buồn lẫn lộn và phần trao quà Trung thu đầy ý nghĩa. Đoàn chúng tôi ra về, tiếp tục với chuyến ghé thăm bệnh nhân tiếp theo cách đó không xa.

Chúc gia đình hai em sẽ có một ngày trung thu thật vui vẻ, ấm tình đoàn viên!

Tin và Ảnh: Nguyễn Phượng – Hữu Mạnh

Rate this post
Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *