Đánh bay nấm chân bằng phương pháp trị nấm chân bằng cam thảo

Cam thảo là một vị thuốc được đánh giá là quý hiếm trong nền y học cổ truyền. Cũng theo Y học cổ truyền, cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng chỉ khát hóa đờm, chống loét đường tiêu hóa, kháng khuẩn, giải nhiệt, chống lợi niệu, trị nấm chân bằng cam thảo,…

Đối với bệnh nấm chân, cam thảo sẽ giúp điều trị, đẩy lùi rất tốt các triệu chứng, vi nấm gây ra bệnh. 

1. Vì sao có thể trị nấm chân bằng cam thảo

Theo nghiên cứu, vốn dĩ có thể trị nấm chân bằng cam thảo là do trong cam thảo có các thành phần như: Glycyrrhirin là một thành phần có tác dụng kháng khuẩn và bảo vệ làn da khỏi các yếu tố như nấm mốc hay vi khuẩn. Ngoài ra, trong cam thảo có thêm thành phần là Liquiritin, Liquiritigenin và Glabridin là các thành phần giúp chống oxi hóa rất tốt.

Chính vì vậy, khi bị nấm chân hoặc tay các thầy thuốc thường khuyên người bệnh nên trị  nấm chân bằng cam thảo để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Các bước thực hiện trị nấm chân bằng cam thảo

Bước 1: Chuẩn bị 30g cam thảo và 30g đủ đủ đã gọt sạch vỏ và thái nhỏ, rửa thật sach và để ráo

Bước 2: Nấu một ấm nước sôi, sau đó cho hỗn hợp cam thảo và đu đủ đã được thái nhỏ, khuấy đều trong nước để nhả được các dưỡng chất có trong cam thảo cũng như đu đủ và hòa tan với nước sôi, để nước sôi tầm 15 phút sau đó tắt bếp và để nguội hỗn hợp này.

Bước 3: Dùng hỗn hợp cam thảo, đu đủ với nước sôi sau khi đã nguội cho ra chậu vừa chân và thực hiện ngâm chân. Lượng nước đổ xâm xấp chân là được. Vừa ngâm vừa thực hiện rửa nhẹ nhàng và kỹ ở những vị trí có biểu hiện của nấm, thực hiện như vậy khoảng tầm 30 phút để hoàn thành cho một lần điều trị.

Thực hiện như vậy 2-3 lần / ngày, liên tục 10 ngày, dấu hiện của nấm chân sẽ hoàn toàn biến mất và không còn tái phát.

Như vậy, chỉ cần 3 bước cơ bản như trên, người bệnh bị nấm móng đã có thể đánh bay bệnh mà không cần phải đến bệnh viện. Với cách trị nấm chân bằng cam thảo này giúp người bệnh vừa đạt hiệu quả, an toàn lại tiết kiệm phần lớn chi phí chữa bênh. Vậy nếu bạn đang bị nấm móng thì còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay thôi!

Chúc người bệnh nhanh khỏi bệnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *