Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là gì, Chi phí cụ thể và những điều cần lưu ý 

Hôi nách là căn bệnh khiến nhiều người khốn khổ và mệt mỏi. Chúng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh và những người xung quanh. Chính vì vậy mà họ tìm mọi cách để chữa khỏi hôi nách. Hiện nay có khá nhiều cách điều trị bệnh này, trong đó phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi được đánh giá khá cao. Vậy phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi là gì? Liệu có khỏi dứt điểm hôi nách không? Chi phí phẫu thuật và các lưu ý ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là gì

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách được nhiều người lựa chọn
Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách được nhiều người lựa chọn

Đây là thủ thuật điều trị hôi nách được áp dụng phổ biến hiện nay. Khi thực hiện phẫu thuật, tuyến mồ hôi dưới cánh tay sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Vì vậy sau phẫu thuật bạn sẽ không bị tiết nhiều mồ hôi, nách khô thoáng và giảm mùi đáng kể. Phương pháp này có thể đem lại hiệu quả điều trị đến 80%.

Trước đây, khi thủ thuật này mới xuất hiện nhiều người có phần e ngại vì có nhiều biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, hiện nay việc phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi đã rất phát triển. Quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhanh gọn và an toàn, tỷ lệ có sẹo cũng giảm nhiều. Bạn có thể cắt tuyến mồ hôi khi đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

 • Đã đủ 18 tuổi.
 • Bị hôi nách nặng và dùng nhiều phương pháp khác mà không đạt hiệu quả.
 • Phụ nữ sau khi sinh 6 tháng.
 • Được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi.

Dù hiện phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách ở Việt Nam đã rất phát triển, thế nhưng, để hạn chế tối đa các di chứng thì người bệnh nên tìm các cơ sở y tế uy tín, thiết bị hiện đại và y bác sĩ tay nghề cao.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi có hết hôi nách không

Hiện nay, nhu cầu điều trị dứt điểm bệnh hôi nách ngày càng cao. Do vậy rất nhiều phương pháp điều trị mới được ra đời nhưng không phải phương pháp nào cũng có hiệu quả cao trong thời gian dài. Có thể nói, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là phương pháp an toàn, hiệu quả và có tác dụng vĩnh viễn.

Phương pháp cắt tuyết mồ hôi nách giúp làm giảm hôi nách đến 80%
Phương pháp cắt tuyết mồ hôi nách giúp làm giảm hôi nách đến 80%

Sau một lần điều trị bạn có thể hết hoàn toàn bệnh hôi nách. Làm được điều này là nhờ việc trực tiếp loại bỏ đi tuyến mồ hôi nên vùng da dưới cánh tay sẽ trở nên sạch thoáng và hạn chế mùi. Hiện tại, có 2 phương pháp mổ cắt tuyến mồ hôi là phương pháp truyền thống và phẫu thuật nội soi.

Với phẫu thuật nội soi việc hút bỏ tuyến mồ hôi sẽ dễ dàng và ít để lại sẹo hơn. Nhờ vào việc sử dụng công nghệ phóng đại cấu trúc tuyến mồ hôi nên bác sĩ dễ dàng loại bỏ phần này mà không làm tổn thương các tổ chức xung quanh. Hơn nữa, vết mổ nội soi cũng bé hơn nhiều vết mổ truyền thống nên ít để lại sẹo, thời gian lành nhanh hơn. Đồng thời cách làm này cũng loại bỏ cả phần mỡ thừa ở vùng dưới cánh tay nữa. Khi mổ bạn sẽ được gây tê nên không gặp đau đớn hay khó chịu gì cả.

Khác với phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi thông qua nội soi, cách phẫu thuật truyền thống vẫn sẽ loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi nhưng vết mổ to hơn. Do vậy mà bạn cũng sẽ đau đớn nhiều hơn sau khi tan thuốc tê. Với việc vết rạch lớn hơn thì tỷ lệ bị các biến chứng sau mổ cũng cao hơn là không tránh khỏi. Ngoài ra, bạn cũng dễ bị sẹo lồi sau phẫu thuật hơn mổ nội soi.

Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng dù bạn phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi theo kiểu truyền thống hay nội soi thì hiệu quả đem lại cũng là vĩnh viễn. Khi cắt bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi, tỷ lệ điều trị thành công bệnh hôi nách đạt đến 70% trong khi khả năng mắc các biến chứng là 20%.

Tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp này cũng khá cao 
Tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp này cũng khá cao

Sau phẫu thuật khi vết thương đã lành bạn có thể sinh hoạt hoàn toàn bình thường mà không còn bị mùi hôi nách ám ảnh. Đặc biệt là phương pháp này còn loại bỏ cả mỡ thừa và lông nách. Bạn sẽ không phải cạo lông hay tốn tiền triệt lông ở spa nữa vì lông nách sẽ không mọc lại.

Theo nghiên cứu kéo dài 15 năm mới công bố gần đây của một bệnh viện tại Mỹ về phương pháp cắt hạch giao cảm chữa bệnh tăng tiết mồ hôi nách:

 • 93% bệnh nhân sau phẫu thuật xác nhận họ không bị tiết mồ hôi nách nữa.
 • Tỷ lệ bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị là 67%.
 • Tỷ lệ bệnh nhân cảm thấy hài lòng 1 phần là 26%.
 • Chỉ có 7% bệnh nhân có biểu hiện trở lại của mồ hôi nách.

Chi phí phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách như thế nào

Chi phí điều trị có lẽ luôn là nỗi băn khoăn của của người bệnh khi lựa chọn phương pháp điều trị. Việc nắm được thông tin này giúp họ có sự chuẩn bị kỹ càng về cả vật chất và tinh thần. Chính vì vậy mà rất nhiều người bệnh thắc mắc cắt tuyến mồ hôi hết bao nhiêu tiền?

Thế nhưng hiện tại, hầu hết các phòng khám và bệnh viện da liễu đều không công bố thông tin cụ thể về toàn bộ chi phí. Bởi lẽ tổng số tiền cần cho việc phẫu thuật phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố và không cố định. Chúng có sự khác biệt dựa vào tình trạng và nhu cầu của từng người bệnh.

Chi phí phẫu thuật phụ thuốc vào nhiều yếu tố
Chi phí phẫu thuật phụ thuốc vào nhiều yếu tố

Theo khảo sát của mình thì bệnh viện 108 là một trong số ít đơn vị chia sẻ thông tin này. Chi phí cắt tuyến mồ hôi nách ở bệnh viện 108 dao động từ 3 – 5 triệu cho phương pháp truyền thống và 8 triệu cho phương pháp cho phương pháp mổ nội soi. Nếu bạn cắt tuyến mồ hôi nách ở bệnh viện da liễu thì chi phí cũng dao động trong khoảng này. Còn ở các phòng khám tư thì giá tiền có thể lên đến 12 triệu thậm chí hơn. Điều này còn dò các yếu tố sau đây nữa nhé!

Chi phí thăm khám ban đầu

Đây là chi phí đầu tiên mà người bệnh cần chi trả khi phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách. Phần tiền cho việc này thường không chiếm tỷ lệ cao trong chi phí khám chữa bệnh. Trước khi đưa ra chỉ định mổ, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe và tình hình bệnh.

Sau khi nắm được các thông tin cụ thể về biểu hiện bệnh và thăm khám lâm sàng bàn đầu bạn sẽ được chỉ định phương pháp điều trị. Ở giai đoạn này các chi phí vẫn cố định. Khi bạn được đề nghị phải cắt tuyến mồ hôi do tình trạng bệnh quá nặng sẽ cần kiểm tra sâu hơn. Bởi người bệnh cần đảm bảo có đủ sức khỏe để thực phẫu thuật. Đồng thời, điều này cũng giúp hẹn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

Tình trạng bệnh

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến chi phí điều trị là tình trạng bệnh. Nếu bạn không bị quá nặng thì chi phí điều trị sẽ giảm hơn rất nhiều do chỉ cần dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh nặng bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện phẫu thuật. Lúc này chi phí điều trị tăng lên khá nhiều.

Phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân
Phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân

Ngoài việc chi phí bị tăng do phương pháp điều trị, 1 số trường hợp bệnh quá nặng còn kèm thêm các viêm nhiễm ngoài da. Lúc này, để phẫu thuật bạn cần chi trả tiền cho việc điều trị viêm da trước khi mổ.

Chính những điều này mà chi phí điều trị hôi nách tăng đáng kể. Vậy nên khi có biểu hiện bệnh bạn cần thăm khám và điều trị từ sớm để tiết kiệm hơn. Đồng thời, việc điều trị sớm cũng giúp cho người bệnh nâng cao tỷ lệ chữa khỏi.

Phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách

Đây là yếu tố tác động lớn nhất đến sự dao động của chi phí phẫu thuật. Hiện nay có 2 phương pháp là cắt tuyến mồ hôi nách truyền thống và cắt tuyến mồ hôi nách bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Mỗi kỹ thuật đều có ưu nhược điểm riêng nhưng sự chênh lệch về giá cả là khá lớn.

 • Cắt tuyến mồ hôi nách theo phương pháp truyền thống: Ưu điểm của cách làm này là chi phí rẻ, bạn có thể thực hiện ở hầu hết các phòng khám . Thế nhưng, cách làm truyền thống để lại vết sẹo khá lớn, sau mổ bạn sẽ phải chịu đau 1 thời gian dài. Hơn nữa, vết mổ lớn nên nguy cơ biến chứng là khó tránh khỏi. Vậy nên chưa chắc cách làm này đã tiết kiệm hơn vì nếu tai biến xảy ra, bạn sẽ còn phải điều trị trong thời gian dài và tốn kém hơn.
 • Cắt tuyến mồ hôi nách bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: So với phương pháp truyền thống, cách làm này sử dụng thiết bị nội soi nên an toàn hơn. Tuy nhiên cũng vì công nghệ mới và hiện đại nên chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn. Đầu tiên bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ dưới cánh tay, sau đó luồn ống nội soi vào và tiến hành cắt tuyến mồ hôi. Khi cắt hết, sẽ hút chúng ra ngoài thông qua ống hút Nano siêu dẫn. Cuối cùng vết thương được khâu lại bằng chỉ tự tiêu nên bạn không cần cắt chỉ.
Kết hợp phương pháp nội soi mang lại hiệu quả cao hơn
Kết hợp phương pháp nội soi mang lại hiệu quả cao hơn

Phương pháp này tuy kinh phí cao nhưng bù lại vết mổ nhỏ, bạn không phải chịu nhiều đau đớn. Thời gian vết mổ lành lại cũng rất nhanh, ít để lại sẹo và hạn chế tối đa biến chứng. Vậy nên bạn sẽ không cần quá lo lắng các chi phí phát sinh do biến chứng xảy ra.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị  của bạn sẽ tác động đến việc cần tốn bao nhiêu tiền để cắt tuyến mồ hôi nách. Vậy nên bạn hay cân nhắc kỹ để có lựa chọn chính xác nhé!

Cơ sở cắt tuyến mồ hôi nách

Mỗi bệnh viện, phòng khám sẽ có mức giá khác nhau cho dịch vụ cắt tuyến mồ hôi nách. Thường các bệnh viện công sẽ giúp bạn giảm chi phí điều trị rất nhiều. Mọi người thường đánh giá các bệnh viện công dịch vụ kém và phải chờ đợi lâu. Thực tế thì hiện nay dịch vụ ở các bệnh viện công cũng đã được cải thiện khá nhiều. Nhờ vậy mà bạn có thể điều trị bệnh với chi phí phải chăng mà chất lượng ổn định.

Bên cạnh đó, việc cắt tuyến mồ hôi ở các phòng khám tư cũng được nhiều người xem xét. Nhìn chung dịch vụ ở đây nhanh chóng và tiện lợi nhưng mức chi phí khá đắt đỏ. Bạn nên tìm đến các bệnh viện tư hoặc phòng khám tư uy tín. Tránh việc chọn nhầm các phòng khám chui, chi phí đắt đỏ, dễ bị phải chi trả những chi phí không cần thiết mà việc điều trị cũng không đảm bảo.

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì bạn không nên chọn các phòng khám quảng cáo phóng đại nhiều mà chi phí rẻ. Chúng rất có thể là những phòng khám chui có có điều kiện không đảm bảo. Phẫu thuật ở đó không chỉ mất tiền mà còn không an toàn.

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ có tay nghề cao thì mức chi phí cũng sẽ cao hơn
Bác sĩ có tay nghề cao thì mức chi phí cũng sẽ cao hơn

Việc lựa chọn bác sĩ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị hôi nách. Nếu bạn chọn bác sĩ có thâm niên và tay nghề cao thì chi phí sẽ cao hơn. Hầu hết các bệnh viện hiện nay đều có bảng giá quy định về việc chữa bệnh của các bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư, Trưởng khoa,…

Bù lại việc chi phí cao thì bạn sẽ được các bác sĩ đầu ngành thăm khám và điều trị. Việc này còn giúp nâng cao tỷ lệ thành công sau mổ, hạn chế tối đa các tai biến bất ngờ.

Chi phí tái khám

Đây cũng là chi phí mà người bệnh cần chuẩn bị trước khi quyết định cắt tuyến mồ hôi nách. Chúng cũng chiếm 1 phần không nhỏ trong chi phí điều trị. Nếu bạn phẫu thuật bằng phương pháp truyền thống thì sẽ phải quay lại tái khám và cắt chỉ.

Một số trường hợp không may xuất hiện biến chứng thì cần quay lại viện kiểm tra sớm hơn. Nếu bạn không chú ý mà để lâu sẽ khiến việc nhiễm trùng trở nên nặng nề hơn. Điều này là nguyên nhân khiến chi phí tái khám cao hơn. Bên cạnh đó, vết mổ cũng có thể để lại sẹo nên bạn sẽ phải mất 1 khoản để điều trị sẹo nữa.

Nếu bạn sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu thì có thể hạn chế chi phí tái khám. Bởi lẽ kỹ thuật anfy sử dụng chỉ tiêu nên không cần cắt chỉ. vết mổ cũng rất nhỏ nên khá ít trường hợp xảy ra viêm nhiễm. Tất nhiên tỷ lệ thấp không có nghĩa là không có biến chứng nên bạn vẫn phải cẩn trọng.

Những điều cần lưu ý trước và sau khi phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Lựa chọn phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách, người bệnh cũng cần lưu ý khá nhiều. Đầu tiên, trước khi thực hiện thủ thuật này bạn cần chọn cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề.

Bên cạnh đó, còn phải chọn bác sĩ có tay nghề ổn định, phòng khám đầy đủ vật tư y tế. Điều này giúp việc phẫu thuật an toàn và tỷ lệ thành công cao hơn. Đặc biệt, chọn phương pháp phẫu thuật cũng là điều cần lưu ý.

Lựa chọn cơ sở uy tín để mang lại hiệu quả tốt nhất
Lựa chọn cơ sở uy tín để mang lại hiệu quả tốt nhất

Tuy đây chỉ là 1 tiểu phẫu nhưng nếu bạn mổ ở cơ sở y tế kém chất lượng, không đạt chuẩn thì sẽ có nguy cơ cao đối mặt với các biến chứng sau:

 • Bị đau và bầm tím: Đây là vùng da dễ bị tụ máu và dịch. Vì vậy nếu thủ thuật cắt tuyến mồ hôi xâm lấn quá rộng sẽ gây ra nhiều tổn thương ở các vùng da xung quanh. Từ đó bệnh nhân sẽ dễ bị bầm tím, tụ dịch, đau đớn sau mổ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.
 • Mất cảm giác vùng nách: Vùng da dưới cánh tay vốn là nơi tập trung các dây thần kinh cảm giác. Vì vậy nếu bác sĩ có tay nghề kém hoặc thực hiện không đúng kỹ thuật có thể gây tổn thương các dây thần kinh. Từ đó khiến người bệnh mất đi cảm giác ở vùng nách.
 • Xuất hiện sẹo xấu: Điều này dễ xảy ra khi bạn thực hiện phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách theo cách truyền thống. Vết mổ to và việc khâu vết thương nếu không thực hiện tốt rất dễ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.
 • Bị nhiễm trùng: Nếu việc vệ sinh và khử trùng nách trước và trong phẫu thuật không được đảm bảo thốt thì nguy cơ nhiễm trùng là rất cao. Điều này có thể khiến quá trình điều trị của bạn kéo dài thêm thậm chí khá nguy hiểm và còn tiêu tốn thêm nhiều tiền bạc.
 • Bị tái phát nhiều lần: Nếu cắt tuyến hôi nách không thành công thì việc tái lại alf có thể xảy ra. Điều này chắc chắn không người bệnh nào mong muốn.

Ngoài những biến chứng này, người bệnh còn có thể gặp phải các biến chứng không phổ biens như chấn thương ở ngực, viêm đau dây thần kinh, viêm da hoặc khô da nách, hội chứng horner khiến mí mắt bị sụp xuống….Chính vì vậy việc chọn phương pháp điều trị, cơ sở thực hiện phẫu thuật và bác sĩ trực tiếp tiến hành là 1 lưu ý cực kỳ quan trọng mà bạn phải cân nhắc.

Người bệnh không những cần cân nhắc nhiều điều trước khi thực hiện phẫu thuật màu sau khi phẫu thuật cũng phải thật cẩn thận. Chỉ 1 sai sót nhỏ nhưng kiêng cữ sau mổ không cẩn thận sẽ để lại nhiều hậu quả không đáng có.

Tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sau thời gian phẫu thuật
Tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sau thời gian phẫu thuật

Vì vậy, sau khi thực hiện việc cắt tuyến mồ hôi nách, bạn cần ở lại viện để được theo dõi. Khi ở nhà tự chăm sóc bạn cũng cần lưu ý 1 số điều dưới đây để vết thương nhanh liền:

 • Luôn thay băng sạch và dùng dung dịch sát khuẩn vệ sinh cẩn thận vết mổ mỗi ngày.
 • Giữ băng ép liên tục 2 – 3 ngày sau mổ không tháo ra ngay.
 • Hạn chế vận động mạnh, đặc biệt là các công việc cần giơ cao tay hay khuân vác nặng ít nhất 1 tuần sau khi mổ cắt tuyến mồ hôi nách.
 • Người bệnh không nên ăn các thực phẩm dễ khiến vết thương mưng mủ, ngứa da hoặc đẩy sẹo lồi như rau muống, thịt gà, đồ nếp, thủy hải sản…
 • Luôn tuân thủ đơn thuốc kháng sinh và chống viêm do bác sĩ kê, uống thuốc đủ giờ và đúng liều.

Bài viết này đã chia sẻ cụ thể về phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách, chi phí và các lưu ý trước sau khi phẫu thuật. Hi vọng rằng những nội dung này đã giúp bạn có được thông tin hữu ích để cân nhắc việc điều trị. Chúc các bạn khỏi bệnh, khỏe mạnh và tự tin hơn.

Bài viết liên quan:

Đốt ổ hôi nách là gì? Có an toàn và trị dứt điểm mùi hôi không?

Bật mí 7 cách trị hôi nách bằng gừng tiện lợi hiệu quả nhanh

Cách trị hôi nách bằng chanh có thực sự hiệu quả và an toàn?

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi chúng tôi tại Google News
Gừng là dược liệu giúp điều trị hôi nách hiệu quả
Dùng phèn chua trị hôi nách là cách được nhiều người áp dụng khi mang lại hiệu quả cao
Sử dụng chanh để điều trị hôi nách được nhiều người áp dụng
Cách trị hôi nách bằng phèn chua cực hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *