Cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa cho phụ nữ sau sinh cực tốt

Cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa như thế nào? uống có tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách nấu nước đậu đỏ cho các mẹ sau sinh nhé.

Từ lâu đậu đỏ đã được biết đến là một loại hạt bổ dưỡng cho sức khỏe sản phụ. Các mẹ sau sinh hay rỉ tai nhau uống nước đậu đỏ để giúp lợi sữa và giảm cân nhanh. Vậy cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa như thế nào các mẹ đã biết chưa?

Nếu chưa thì bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa mang lại hiệu quả cao nhất cho các mẹ cùng biết nhé!

Công dụng của đậu đỏ đối với các mẹ sau sinh

Nước đậu đỏ rất tốt cho phụ nữ sau sinh
Nước đậu đỏ rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Đậu đỏ là một loại hạt mà trong thành phần của nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe của các mẹ sau sinh. Trong đậu đỏ có chứa chất xơ, vitamin, protein thực vật, canxi và nhiều nhất là sắt.

Những tác dụng của đậu đỏ đối với các mẹ sau sinh có thể kể đến như:

Lợi sữa: phụ nữ sau sinh thường thiếu máu do thiếu sắt mà trong đậu đỏ có chứa lượng sắt rất cao. Vì thế, đậu đỏ là lựa chọn tuyệt vời và cần thiết cho các mẹ sau sinh với mục đích là bổ sung dưỡng chất cần thiết, giúp tăng cường hoạt động của tuyến sữa một cách hiệu quả hơn.

Vitamin B1, B6 có trong đậu đỏ có tác dụng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt nếu các mẹ thường xuyên bổ sung đậu đỏ vào cơ thể sẽ hạn chế được tình trạng trầm cảm sau sinh.

Làm đẹp da: Chất oxy hóa dồi dào trong đậu đỏ có tác dụng làm đẹp da, giúp các mẹ chăm sóc da từ bên trong, để có một làn da trẻ, trắng hồng, khỏe khoắn và đẹp tự nhiên. Đặc biệt, đối với da mặt rất hiệu quả trong việc chống lão hóa, dưỡng ẩm hiệu quả.

Giảm cân: các mẹ sau sinh thường lo ngại về vấn đề cần nặng thì nước đậu đỏ là một giải pháp không nên bỏ qua. Chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa có trong đậu đỏ làm tan lượng mỡ thừa, loại bỏ cholesterol xấu có trong cơ thể giúp các mẹ giảm cân một cách an toàn.

Cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa

Cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa
Cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa

Đậu đỏ là một loại thực phẩm rất dễ tìm mà giá cả cũng rất phải chăng. Thực hiện món nước này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà còn giúp các mẹ sau sinh cải thiện nguồn sữa và giảm cân hiệu quả. Để đậu đỏ mang lại hiệu quả cao nhất thì các mẹ nên áp dụng cách là rang đậu lên. Mẹ có thể tham khảo cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa như sau.

Đậu đỏ mua về bỏ vào nước đãi sạch bụi bẩn, lựa bỏ những hạt đậu bị lép, hư hỏng, nổi lên trên nước. Sau khi đãi thì bỏ vào rổ đem phơi cho khô ráo. Khi đậu khô, chúng ta đem vào rang cho đến khi dậy mùi thơm nhưng phải để hạt đậu không bị cháy nhé. Tiếp theo, đợi cho đậu đỏ trên nồi nguội hẳn rồi đem đổ vào hũ, đậy nắp kín để bảo quản.

Mỗi khi dùng, các mẹ có thể lấy một nắm đậu trong hũ bỏ vào nồi nước, đun lên cho đến khi đậu mềm và nước có mùi thơm thì chắt lấy nước ra ly để uống. Các mẹ có thể bỏ một ít đường phèn trong lúc nấu để thêm vị đậm đà, thanh ngọt và không gây ngán khi uống. Nên nhớ là bỏ ít thôi để không ảnh hưởng đến sức khỏe các mẹ nhé.

Để có được những ly nước đậu đỏ rang tuy vô cùng đơn giản nhưng cũng cần sự tỉ mỉ trong khâu chọn đậu, canh lửa cũng như canh thời gian cho hợp lý để đậu có thể phát huy tối đa tác dụng.

Các mẹ nên lưu ý: tuy đây là một loại nước uống cực tốt, lành tính giúp các mẹ sau sinh phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp thông tiểu, lợi sữa nhưng mẹ cũng không nên uống hàng ngày hoặc uống quá nhiều, uống liên tục trong thời gian dài. Mẹ chỉ nên uống khoảng 3 lần mỗi tuần, mỗi lần uống 2-3  ly là vừa đủ cho cơ thể.

Mình hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ có một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và cải thiện được nguồn sữa hiệu quả.

Chia Sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *