Bác sĩ: Phạm Hải Yến

Bác sĩ Phạm Hải yến giàu nhiệt huyết, là một trong những bác sĩ nòng cố của Chân Nguyên.

Là nữ bác sĩ luôn nhận được nhiều cảm tình từ người bệnh trên khắp cả nước!

Gửi Câu Hỏi
Đặt Lịch Hẹn

“Khi tiếp xúc với các dược liệu Đông y, tôi không hề thấy nhàm chán, vì đó là đam mê, đã là đam mê thì vất vả mấy cũng không thấy mệt mỏi”. Đó là lời bộc bạch của Phạm Thị Hải Yến – Nữ bác sĩ luôn nỗ lực cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết cho ngành Y học cổ truyền. Hiện chị đang công tác tại Trung Tâm Đông Y Chân Nguyên – Cơ sở khám và điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Bác sĩ Phạm Hải Yến
Bác sĩ Phạm Hải Yến

Sớm bén duyên với Đông y

Ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ Đông y từ khi còn nhỏ, nên khi được chia sẻ về niềm đam mê của mình, chị Yến trở nên hào hứng, ánh mắt nụ cười của chị như chứa đựng niềm vui, sự tự hào: “Vốn yêu thích nghiên cứu dược liệu, nên tôi rất thích đọc sách Đông y, tìm ra những cây thuốc quý trong vườn nhà để chữa các bệnh thường gặp. Cho tới giờ, thói quen đó vẫn chưa hề thay đổi, mỗi khi được làm việc, tiếp xúc với các loại dược liệu, tôi luôn coi đó là đam mê và không hề cảm thấy mệt mỏi”.

Cũng chính niềm đam mê đã nuôi dưỡng và thôi thúc nữ bác sĩ trẻ Phạm Thị Hải Yến đi sâu tìm hiểu lĩnh vực Y học cổ truyền. Viết tiếp ước mơ nghiên cứu, tìm hiểu phương pháp chữa bệnh bằng dược liệu hiệu quả cho người bệnh cũng là mong muốn mà chị và các cộng sự đang nỗ lực mỗi ngày để theo đuổi.

Luôn “nặng tình” với các loại dược liệu

Trong suốt những năm tháng theo học tại Khoa Y Học Cổ Truyền – Đại học Y Dược Huế, chị Yến đã trải qua quá trình nghiên cứu tâm huyết để hiểu rõ hơn về các cây thuốc, vị thuốc của Việt Nam, từ đó ứng dụng vào việc khám chữa bệnh. Thậm chí, chị còn tích cực tham gia các chuyến tình nguyện ở các tỉnh miền Trung, các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc,… với hy vọng tìm hiểu, tiếp xúc được với nhiều loại dược liệu hơn để vận dụng chúng vào trong công việc của mình.

Với niềm đam mê dược liệu và khát khao đi sâu vào nghiên cứu, ứng dụng các cây thuốc Việt Nam, bác sĩ Hải Yến luôn tỉ mỉ, cẩn trọng từng chút mỗi khi gặp loại dược liệu mới. Bởi với chị, việc người thầy thuốc khắt khe trong việc nghiên cứu cũng chính là cách để khẳng định sự trân quý sức khỏe bệnh nhân và lương y nghề nghiệp…

Viết tiếp đam mê tại Trung Tâm Đông Y Chân Nguyên

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược Huế, chị Yến quyết tâm dốc hết đam mê, sức trẻ của mình cho nền Y học cổ truyền. Nữ bác sĩ đầy nhiệt huyết ấy đã không ngừng trau dồi chuyên môn, năng lực và đã có một khoảng thời gian công tác tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền tỉnh Bình Phước.

Nhưng cuộc đời là những chuyến đi, người bác sĩ trẻ tuổi ấy lại luôn muốn khám phá, học hỏi thêm những kiến thức ngành nên đã chọn Trung Tâm Đông Y Chân Nguyên – Nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, tận tụy với nghề làm bến đỗ. Bởi chị thấy rằng, đây thực sự là môi trường phù hợp để chị phát huy năng lực, học hỏi thêm được nhiều kiến thức và quan trọng hơn cả là có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân nhanh chóng lành bệnh.

Dựa trên những kiến thức y học lĩnh hội được khi còn ngồi trên ghế nhà trường cùng kinh nghiệm thực tiễn, bác sĩ Hải Yến đã quyết tâm theo đuổi, tìm hiểu các bệnh da liễu. Từ đó áp dụng những bài thuốc hay vào quá trình điều trị. Nữ bác sĩ cũng chia sẻ thêm: “Thuốc Đông y có một cái hay là đem lại kết quả chậm, nhưng chắc. Nó giúp hạn chế tác dụng phụ so với việc sử dụng thuốc Tây y. Hơn nữa, các bài thuốc Đông y vừa chữa bệnh, vừa chữa viêm lại bổ gân cốt, không gây loét dạ dày khi sử dụng trong thời gian dài như các loại thuốc Tây”.

Khi được hỏi về những nỗi vất vả trong nghề y, chị Yến cho rằng đây là một nghề vất vả, với nữ giới thì lại càng vất vả hơn vì còn phải đảm nhận thiên chức làm vợ, làm mẹ, chăm sóc gia đình. Vất vả là thế, nhưng trong quá trình điều trị bệnh, nhận thấy sức khỏe của các bệnh nhân có chuyển biến tích cực thì chị sẵn sàng vượt qua mọi áp lực vì đó chính là niềm vui, nguồn động lực to lớn nhất đối với một người thầy thuốc.

Với tinh thần trách nhiệm cùng tấm lòng y đức lớn lao, Phạm Thị Hải Yến luôn không ngừng cống hiến sức trẻ cho nền YHCT nước nhà, tài năng và tâm huyết trong việc điều trị bệnh cho các bệnh nhân. Chúc chị luôn vui vẻ, mạnh khỏe để có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn nữa!