Cao Thị Quỳnh nữ bác sĩ trẻ & tình yêu với nghề thuốc

Dáng người nhỏ nhắn, cử chỉ nhanh nhẹn, tính tình cởi mở, luôn hết lòng vì bệnh nhân, chị luôn khiến người đối diện có cảm giác gần gũi, dễ mến. Điều đó lý giải tại sao mà chị lại luôn chiếm trọn cảm tình của các bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại đây. Chị là Cao Thị Quỳnh – Bác sĩ y học cổ truyền tại Trung Tâm Đông Y Chân Nguyên.

Bác sĩ Cao Thị Quỳnh sinh năm 1993, tốt nghiệp Học viện Y học Cổ Truyền Việt Nam. Bác sĩ đã có thời gian công tác tại Viện nghiên cứu sức khỏe thuộc Công ty CP Truyền thông sức khỏe Việt Nam và hiện đang công tác tại Trung Tâm Đông Y Chân Nguyên.

Bác sĩ Cao Thị Quỳnh
Bác sĩ Cao Thị Quỳnh

Mặc dù là bác sĩ trẻ nhưng với kinh nghiệm dày dặn cùng bản lĩnh nghề nghiệp, Cao Thị Quỳnh là một trong những bác sĩ cốt cán của Đông Y Chân Nguyên. Không chỉ thế, chị còn được rất nhiều bệnh nhân yêu mến và tin tưởng.

BS Cao Thị Quỳnh và những câu chuyện xúc động

Đến với Y học cổ truyền như một cơ duyên, bởi khi còn là nữ sinh trung học, cô bé Cao Thị Quỳnh chỉ đặc biệt quan tâm tới Đại học Thủy Lợi. Nhưng khi được mẹ gợi ý nên theo đuổi ngành y, bác sĩ Quỳnh khi ấy cũng có đôi chút lưỡng lự. Sát ngày nộp hồ sơ, Quỳnh thay đổi nguyện vọng, quyết định chọn Học viện Y học Cổ Truyền Việt Nam là nơi học tập cho những năm tháng sinh viên của mình.

Những tưởng chỉ theo học nghề y theo nguyện vọng của gia đình, nhưng càng học, Cao Thị Quỳnh lại càng thấy say mê và cảm thấy Y học cổ truyền có một sức hút kỳ lạ. Cứ thế, cô nữ sinh ngày nào đã ra trường với số điểm tốt nghiệp mà nhiều người ao ước, cống hiến sức trẻ của mình vào sự nghiệp chữa bệnh cứu người của y học nước nhà.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bác sĩ Cao Thị Quỳnh đã có quá trình làm việc tại một số trung tâm sức khỏe, viện nghiên cứu lớn trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Mỗi bệnh nhân mà chị gặp gỡ, tiếp xúc, điều trị lại có một câu chuyện, hoàn cảnh riêng.

Bác sĩ Cao Thị Quỳnh
Bác sĩ Cao Thị Quỳnh

Khi được hỏi bệnh nhân nào khiến bác sĩ nhớ mãi, ánh mắt chị trở nên ngời sáng lạ thường như đang lục tìm những ký ức tuyệt vời nhất: “Chiều hôm ấy, một người đàn ông với dáng vẻ khắc khổ, gương mặt hằn lên những vết nhăn tỏ rõ sự lo lắng, mệt mỏi tìm đến trung tâm để khám và điều trị da liễu. Chú ấy vừa kể bệnh tình, vừa chia sẻ câu chuyện về cuộc sống. Cuộc trò chuyện kéo dài khoảng hơn 1 tiếng, tôi cứ nghe và cảm nhận được đằng sau vẻ khắc khổ, mệt mỏi ấy là một người đàn ông đầy nghị lực”.

Chị bồi hồi kể tiếp: “Ngày chú ấy quay lại, tôi thực sự bất ngờ. Bởi khác hẳn với vẻ mệt mỏi, lo lắng trước đó là sự tươi tỉnh, rạng ngời. Chú ấy vui lắm, chú còn bảo như tháo được cái gông bấy lâu nay đang đè nặng lên cổ. Và cả ngày hôm ấy cho tới tận bây giờ, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc vì đã giúp bệnh nhân lành bệnh, giúp họ có được niềm vui và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn…”

Niềm tin, sự lạc quan, yêu nghề của nữ bác sĩ

Nữ bác sĩ chữa bệnh da liễu mà nhiều người yêu mến vốn dĩ cũng chỉ là một cô gái có ngoại hình nhỏ bé, giản dị nhưng mang trong mình một tình yêu lớn, một trái tim lớn luôn khắc khoải mong muốn lan tỏa tâm huyết của mình để giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn nữa. Đặc biệt, bác sĩ luôn không ngừng trau dồi kinh nghiệm, kiến thức nghề nghiệp, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì các bệnh nhân thân yêu.

Trong suốt khoảng thời gian công tác tại Trung Tâm Đông Y Chân Nguyên, bác sĩ Quỳnh luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía các bệnh nhân tới khám và điều trị. Chặng đường phía trước sẽ vẫn còn tiếp tục, những lời cảm ơn, động viên chắc chắn sẽ giúp bác sĩ thêm vững tin, nỗ lực hơn nữa trên con đường “chữa bệnh cứu người”, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ ngành y: “Lương y như từ mẫu”.

Tuy tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ nhưng những nhiệt huyết, nỗ lực của bác sĩ Cao Thị Quỳnh trong thăm khám, điều trị cho người bệnh vẫn luôn là điều khiến các bệnh nhân và đồng nghiệp trân quý. Chúc cho người bác sĩ trẻ tuổi và nhiệt huyết, đầy triển vọng này sẽ tiếp tục cống hiến, trau dồi kiến thức y thuật và đạo đức nghề nghiệp để làm được những việc có ích cho xã hội, có được niềm tin, sự quý trọng của đồng nghiệp và các bệnh nhân – Yếu tố vô cùng quan trọng đối với một người thầy thuốc chân chính.

Chia Sẻ: